Nhận biết vấn đề sức khỏe từ móng tay

Nội dung

Từ thời cổ đại, móng tay đã được xem xét để chẩn đoán Xóc đĩa online tại Fun88 tật trong cơ thể. Đôi khi những rắc rối mà chúng ta gặp chỉ là nhiễm nấm hoặc chấn thương, nhưng cũng có khi móng tay báo cho bạn biết những vấn đề tiềm ẩn nghiêm trọng hơn, như vấn đề ở gan, tim và phổi.

Thường xuyên chú ý tới móng tay sẽ giúp bạn phát hiện sớm tình trạng sức khỏe

Khi cơ thể khỏe mạnh, móng tay màu hồng nhạt, phần bán nguyệt gần gốc móng tay màu trắng, bề mặt mịn màng, không có gờ rãnh hay sự đổi màu khác lạ. Nhưng nếu móng tay bạn có màu sắc, hình dạng, kết cấu, độ dày hay sự phát triển bất thường, rất có thể đây là khi bạn cần kiểm tra lại sức khỏe.

 

Móng tay giòn, dễ gãy
Một số trường hợp, móng tay giòn gãy là dấu hiệu của Xóc đĩa online tại Fun88 viêm khớp phản ứng,là một dạng đau đớn của viêm khớp.Dấu hiệu móng tay giòn, dễ gãy thường báo sự lão hóa đang diễn ra trong cơ thể, hay là hậu quả của việc tiếp xúc quá nhiều với các chất tẩy rửa hoặc sơn móng tay.

 

Móng tay đổi màu

Móng tay màu vàng cảnh báo tình trạng sử dụng lâu dài sơn móng tay hoặc Xóc đĩa online tại Fun88 nấm móng.

Ngoài ra, móng tay chuyển màu vàng còn cảnh báo nguy cơ mắc Xóc đĩa online tại Fun88 vàng da do do viêm gan, nhiễm trùng xoang, vấn đề với tuyến giáp, nhiễm trùng  phổi và phù bạch huyết (tình trạng tích nước mà thường xảy ra ở cánh tay hoặc chân).

 

 

Móng tay màu vàng cảnh báo Xóc đĩa online tại Fun88 nấm móng, Xóc đĩa online tại Fun88 vàng da do viêm gan…

Móng tay màu xanh-đen cho thấy sự nhiễm vi khuẩn thường xảy ra dưới móng.

Móng tay hơi xanh hoặc tím cho thấy cơ thể đang thiếu oxy.

Móng tay màu xám là phản ứng của cơ thể với một số loại thuốc.

Móng tay màu nâu giúp bạn biết Xóc đĩa online tại Fun88 về tuyến giáp hoặc suy dinh dưỡng. Móng tay có một nửa trắng ở phía dưới và nửa nâu ở trên có thể là một dấu hiệu của suy thận, suy giảm miễn dịch.

Móng tay màu trắng là dấu hiệu của sự lão hóa, Xóc đĩa online tại Fun88 nấm móng hoặc thiếu sắt (thiếu máu), cũng như cảnh báo một số Xóc đĩa online tại Fun88: xơ gan, thận hoặc suy tim, đái tháo đường, cường giáp, suy dinh dưỡng.

 

Móng tay dày lên

 

Móng tay dày lên bất thường có thể bạn đang bị nấm móng

Móng tay dày lên bất thường cho thấy bạn đang bị nấm móng. Móng tay vừa dày lại có màu vàng nhạt và mọc chậm cũng có thể báo hiệu các Xóc đĩa online tại Fun88 về phổi

 

Móng tay hình muỗng

Khi móng tay của bạn cong vào trong và nhìn hất ra, bạn có thể đang bị thiếu sắt (thiếu máu), Xóc đĩa online tại Fun88 tim và suy giáp.

 

Có sọc trắng qua móng tay

Khi thấy những đường chạy song song trên móng tay có thể báo hiệu bạn bị thiếu protein trong máu, hay cơ thể bị suy dinh dưỡng hoặc Xóc đĩa online tại Fun88 gan.

 

Vết rỗ hay lõm trên móng tay

Có thể bạn đang bị Xóc đĩa online tại Fun88 vẩy nến, eczema, rụng tóc từng vùng (rụng tóc do Xóc đĩa online tại Fun88 tự miễn dịch)

 

Sọc đen chạy xuống móng

 

Móng có sọc đen báo hiệu Xóc đĩa online tại Fun88 ung thư da

Khi thấy móng tay có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên lưu ý. Cần quan sát móng tay để phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe, từ đó có cách xử trí kịp thời, triệt để. Điều này thường gặp ở những người da đen và có thể báo hiệu Xóc đĩa online tại Fun88 ung thư da. Loại ung thư này chỉ ảnh hưởng đến một móng tay.

 

Móng tay cong lên

Đây là trường hợp các móng tay cong lên một cách bất thường xung quanh ngón. Biểu hiện này có thể vô hại do tăng lưu lượng máu đến các ngón tay.

Nhưng nếu đột ngột xuất hiện, đây có thể là dấu hiệu máu thiếu oxy hay các Xóc đĩa online tại Fun88 về phổi, cũng như các Xóc đĩa online tại Fun88 khác như Xóc đĩa online tại Fun88 tim, Xóc đĩa online tại Fun88 viêm ruột, Xóc đĩa online tại Fun88 gan và AIDS.

 

Xóc Đĩa Online Fun88 - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  

  

return to top